Home / รอบรู้กับหนังเอวี / ผู้หญิงก็ดูหนังเอวีนะ! เมื่อค่ายหนังเอวีญี่ปุ่นหันมาทำหนังเอาใจคุณสุภาพสตรี

ผู้หญิงก็ดูหนังเอวีนะ! เมื่อค่ายหนังเอวีญี่ปุ่นหันมาทำหนังเอาใจคุณสุภาพสตรี

ตลาดหนังเอวีญี่ปุ่นไม่ได้ทำมาเพื่อเอาใจเฉพาะหนุ่ม ๆ อย่างเดียวอีกต่อไป แต่ยังคงมีหนังเอวีสำหรับสายสายสูงวัยและหนังเอาใจคุณสุภาพสตรีอีกด้วย

ในปัจจุบันหนังเอวีสำหรับผู้หญิงกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น ด้วยรูปแบบในการนำเสนอที่เน้นเอาใจผู้ชมกลุ่มผู้หญิงเป็นหลัก ซึ่งเป็นการผสมผสานเข้าด้วยกันระหว่างเรื่องรักน้ำเน่า อารมณ์วาบหวิว และเสน่ห์เร้าใจของหนุ่ม ๆ

จากเดิมที่หนังเอวีมักจะเน้นเอาใจกลุ่มคนดูที่เป็นเพศชายเป็นหลัก ก็เริ่มหันมาจับกลุ่มคนดูที่เป็นผู้หญิงมากขึ้น เนื่องจากผู้หญิงญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่จะแสดงออกให้เห็นกันมากขึ้นว่า พวกเธอก็ต้องการที่จะได้รับการตอบสนองในเรื่องทางเพศด้วยการดูหนังโป๊เช่นกัน

 

ซึ่งที่ผ่านมาทางค่ายผู้ผลิตหนังเอวีหลายค่าย ได้มีการสร้างหนังโป๊สำหรับผู้ชมเพศหญิงออกสู่ตลาดอยู่อย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ดูเหมือนว่ายังไม่ได้รับการตอบรับที่ดีมากนัก นั่นก็เป็นเพราะว่าทางผู้สร้างยังไม่สามารถที่จะตีโจทย์แตกได้ว่ารสนิยมของคนดูกลุ่มผู้หญิงน่าจะเป็นแบบไหน จวบจนกระทั่งทางค่าย Silk Labo ได้ผลิตผลงานออกมาโดยใช้รูปแบบการถ่ายทำที่ค่อนข้างประณีต เน้นความสวยงามของการจัดแสงเงาและองค์ประกอบภาพ ซึ่งให้อารมณ์ความรู้สึกเดียวกับซีรีย์แนวโรแมนติก มีตัวละครผู้ชายที่ดูเป็นผู้ชายในอุดมคติของผู้หญิงทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกรูปร่างหน้าตาและนิสัยใจคอ ซึ่งแนวทางการนำเสนอในลักษณะนี้ก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากคนดูเพศหญิง ทำให้ทางค่ายหนังอื่น ๆ ต้องเดินตามความสำเร็จที่ทาง Silk Labo ได้ปูทางเอาไว้

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้กระแสความนิยมหนังเอวีเอาใจผู้หญิงเพิ่มสูงขึ้น ก็คือไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงญี่ปุ่นที่เปลี่ยนแปลงไป ผู้หญิงญี่ปุ่นในยุคปัจจุบันไม่ได้คิดว่าการแต่งงานมีครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญอีกต่อไปแล้ว ซึ่งก็มีผู้หญิงจำไม่น้อยที่แม้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแต่ก็ยังเลือกที่จะใช้ชีวิตโสด อีกทั้งผู้ชายญี่ปุ่นในปัจจุบัน ก็ดูท่าว่าจะเป็นผู้นำครอบครัวได้ยากขึ้น หนังเอวีสำหรับผู้หญิงจึงเข้ามาแทนที่ผู้ชายจริง ๆ ในเรื่องความต้องการทางเพศได้เป็นอย่างดี

แหล่งอ้างอิง : https://mgronline.com/entertainment/detail/9600000058482

เครดิตภาพ : https://men.mthai.com

www.popcornfor2.com