Home / รอบรู้กับหนังเอวี / เส้นทางชีวิต โซระ อาโออิ จากดาราเอวีสู่นักแสดงขวัญใจประชาชน

เส้นทางชีวิต โซระ อาโออิ จากดาราเอวีสู่นักแสดงขวัญใจประชาชน

หลังจากทำเอาหนุ่ม ๆ เกือบทั่วโลกต้องหัวใจสลายกันเป็นแถว ๆ กับข่าวประกาศแต่งงานชนิดสายฟ้าแล่บของดาราเอวีชื่อดังชาวญี่ปุ่น “โซระ อาโออิ” หรือน้องอ้อยของหนุ่มไทยนั่นเอง

สาวตากลมทรงโต โซระ อาโออิ วัย 34 ปี ได้กลายเป็นขวัญใจของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ตลอดช่วงระยะเวลากว่า 5 – 10 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่มีผลงานเปิดตัวในวงการเอวีเป็นเรื่องแรกในชื่อเรื่อง Happy Go Lucky ที่ทำให้เธอกลายเป็นดาวเด่นดวงใหม่ในวงการหนังผู้ใหญ่ภายในระยะเวลาชั่วข้ามคืน จนมีผลงานการแสดงตามออกมาอีกมากมาย

และไม่เพียงแต่เธอจะมีผลงานด้านการแสดงเท่านั้น แต่น้องอ้อยยังเคยมีผลงานเพลงในนามเกิร์ลกรุ๊ปชื่อ Ebisu Muscat ซึ่งเป็นการรวมตัวของสาว ๆ เอวีมากกว่า 20 ชีวิตอีกด้วย เรียกว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้เสียงดีลีลาเด็ดไม่แพ้เกิร์ลกรุ๊ปทั่ว ๆ ไปเลยทีเดียว

แต่แล้วข่าวการวางมือจากการทำศึกใต้สะดือของเธอ ในปี 2554 ก็ทำเอาแฟน ๆ ต้องช็อกไปตาม ๆ กัน โดยเธอนั้นได้เลือกที่จะเดินบนถนนสายบันเทิงอย่างเต็มตัว มีผลงานการแสดงภาพยนตร์มากมายทั้งในญี่ปุ่นและในต่างประเทศ

อย่างในประเทศไทยเอง “น้องอ้อย” ก็เคยได้มาร่วมแสดงภาพยนตร์ไทยของค่าย GDH (ในสมัยที่ยังเป็น GTH) ถึง 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น, รัก 7 ปี ดี 7 หน และ ไอฟาย..แตงกิ้ว เลิฟยู้ และยังเคยมาโชว์ตัวให้หนุ่มไทยได้ใกล้ชิดกันแบบตัวเป็น ๆ ที่งาน Bangkok International Auto Salon 2012 และ งานสงกรานต์ จังหวัดบุรีรัมย์ มาแล้วด้วย

โซระ อาโออิ ยังมีอีกมุมหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้มากนัก นั่นก็คือเธอนั้นโปรดปรานในกีฬาฟุตบอตเป็นอย่างมาก มักจะเข้าไปนั่งดูการแข่งขันฟุตบอลเจลีกอยู่เป็นประจำ แถมยังเป็นสาวกของสโมรสร “วัตฟอร์ต” จนเคยบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปนั่งเชียร์แบบประชิดติดขอบสนามมาแล้วด้วยนะ

ถึงแม้ว่าข่าวประกาศแต่งงานแบบที่ไม่มีใครคาดคิดของเธอนั้น จะทำเอาหนุ่ม ๆ ต้องหัวใจสลายไปตาม ๆ กัน และมีไม่น้อยที่อยากจะเป็นผู้ชายคนนั้นซะเอง แต่ “น้องอ้อย” ก็จะยังคงเป็นดาราในดวงใจของแฟน ๆ อยู่เสมอ ด้วยความชื่นชมในความสามารถของเธอที่สร้างชื่อในฐานะดาราเอวีจนประสบความสำเร็จ และได้ก้าวผ่านการเป็นดาราเอวีสู่นักแสดงที่มากความสามารถอย่างเต็มตัว

แหล่งอ้างอิง : https://www.prachachat.net › Spinoff › บันเทิง

เครดิตภาพ : hereyim.com

www.tx.co.th

Home

https://siamstations.com