Home / รอบรู้กับหนังเอวี / เป็นเพราะอะไรกันนะ เวลามีเซ็กส์กับแฟนเก่า มันถึงดีต่อใจยิ่งกว่าตอนที่ยังคบกันเสียอีก!?

เป็นเพราะอะไรกันนะ เวลามีเซ็กส์กับแฟนเก่า มันถึงดีต่อใจยิ่งกว่าตอนที่ยังคบกันเสียอีก!?

คุณเคยรู้สึกไหมว่า เวลาที่ได้มีอะไร ๆ กับแฟนเก่าวัวเคยขาม้าเคยขี่มันถึงได้ดีต่อใจเสียยิ่งกว่าตอนที่ยังคบกันเป็นแฟนอยู่เสียอีก วันนี้เราก็มีคำยืนยันจากผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์มาบอกกันด้วยล่ะว่า มันเป็นความจริงไม่ได้คิดไปเอง!!

ถึงคุณกับแฟนเก่าจะเลิกราตัดสวาทขาดสัมพันธ์กันไปแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลกลใดก็ตามจะเพราะเธอดีเกินไป เราไปด้วยกันไม่ได้ ทัคนคติไม่ตรงกัน บลา บลา บลา อะไรก็ตาม แต่ทว่าเมื่อคุณกับเธอมีเหตุให้ได้กลับมาร่วมเตียงเคียงหมอนด้วยกันอีกหนคุณกลับมีความรู้สึกว่าทำไมมันดีอย่างนี้ทำไมมันดีกว่าตอนที่ยังเป็นแฟนกันอยู่เสียอีก ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของความรู้สึกที่มโนกันไปเองอย่างแน่นอน เพราะผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์ให้การสนับสนุนความคิดนี้เป็นอย่างดี

โดยมีข้อมูลจาก Medical Daily ที่ได้ระบุเอาไว้ว่า ถึงการจะกลับไปยุ่งกับแฟนเก่าที่จบความสัมพันธ์กันไปแล้วมันจะดูไม่ค่อยเหมาะสมซักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นการแชทไลน์คุยกัน ไปดูหนังกัน โดยเฉพาะกับเรื่องบนเตียง แต่ทว่าคนส่วนหนึ่งก็ยังมิอาจที่จะเอาชนะใจตนเองได้อย่างเด็ดขาด โดยนักประสาทวิทยา จาก Northwestern University ได้เปิดเผยว่า การมีเซ็กส์กับแฟนเก่าจะช่วยให้ถึงจุดสุดยอดได้ดีเสียยิ่งกว่าการมีเซ็กส์ตามปกติ เพราะสมองในส่วนของความรู้สึกผิดชอบชั่วดีจะถูกปิดกั้น ซึ่งจะทำให้เราไปจดจ่อกับความสุขที่จะได้รับจากการมีเซ็กส์เพียงอย่างเดียวนั้น และสารเคมีที่สร้างความรู้สึกปลอม ๆ ก็จะได้รับการปลดปล่อยออกมาทำให้เรารู้สึกดีเป็นพิเศษ

ไม่เพียงเท่านั้นทาง Psychology Today ยังให้ข้อมูลเสริมอีกด้วยว่า ความสุขที่เรามีในขณะที่กำลังมีเซ็กส์กับแฟนเก่า จะมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับการปล่อยสารเคมีทางประสาท เนื่องจากมันบ่งบอกได้ว่าการถึงจุดสุดยอดในแต่ละครั้งมีระดับความเข้มข้นและความต้องการแค่ไหน ส่วนเหตุผลที่ทำให้คนที่เลิกราต่อกันไปแล้วกลับไปมีเซ็กส์ด้วยกันอีกนั้น เป็นเพราะว่าการเลิกรากันทำให้รู้สึกว่าส่วนหนึ่งในจิตใจได้ขาดหายไป และเซ็กส์ก็คือสิ่งที่สามารถจะมาเติมเต็มให้กับมันได้ และการมีเซ็กส์กับคนที่เคยเป็นแฟนกัน ก็จะสร้างความมั่นใจได้มากกว่าเพราะว่า “เคย” กันมาแล้วนั่นเอง

แหล่งอ้างอิง : https://www.nung18plus.com/c/ข่าวเด็ดวงการหนังโป๊

เครดิตภาพ : https://twitter.com

www.mamaexpert.com

https://www.thairath.co.th

https://www.scoopnest.com

women.mthai.com