Home / รอบรู้กับหนังเอวี / ว่าด้วยการราดหน้าในหนังเอวีญี่ปุ่น อยากรู้ไหมมันมีที่มายังไง?

ว่าด้วยการราดหน้าในหนังเอวีญี่ปุ่น อยากรู้ไหมมันมีที่มายังไง?

เชื่อว่าคอหนังเอวีน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับฉากราดหน้าในหนังเอวีญี่ปุ่น ที่พอพระเอกเสร็จกิจเผด็จสึกเรียบร้อยแล้วก็มักจะตบท้ายด้วย “ราดหน้า” หรือหลั่งอสุจิใส่หน้านางเอกเป็นของแถมอยู่เสมอ ซึ่งหากจะถามถึงประวัติความเป็นมาของมันแล้วก็คงต้องขอย้อนกลับไปไม่น้อยทีเดียว โดยได้มีการพบกันว่าได้เคยมีการกล่าวถึงเรื่องนี้เอาไว้ในหนังสือชื่อ the 120 days of Sodom ของ Marquis de Sade ที่เขียนเอาไว้ตั้งแต่เมื่อปีค.ศ. 1785 ซึ่งก็มีการเอ่ยถึงเรื่องนี้ว่า น้ำเชื้อนั้นเปรียบเหมือนตัวแทนของความปรารถนาของเพศชาย ซึ่งเพศหญิงจะต้องเป็นผู้รองรับมันเอาไว้ และการที่หนังเอวีถ่ายให้เห็นน้ำเชื้อที่หลั่งลงบนใบหน้าของนักแสดงหญิงอย่างชัดเจนนั้น ก็เพราะว่ามันจะดูเป็นการแสดงออกที่เป็นรูปธรรมมากกว่าการหลั่งภายในร่างกายฝ่ายหญิงนั่งเอง

หนังเอวีมากมายหลายเรื่องในปัจจุบันจะมีการหลั่งใส่ใบหน้าของนักแสดงหญิงให้เห็นมากกว่าการหลั่งในที่อื่นมากถึง 62% เลยทีเดียว แต่จากมุมมองของนักจิตวิทยาบางคนมองว่าการหลั่งน้ำเชื้อใส่ใบหน้าของผู้หญิงนั้นถือได้ว่าเป็นการแสดงออกของอาการที่เรียกว่า Paraphilia ซึ่งเป็นอาการทางจิตชนิดหนึ่งที่มีลักษณะผิดธรรมชาติเป็นการเหยียดหยามความเป็นมนุษย์ของอีกฝายหนึ่ง

ซึ่งก็เป็นมุมมองที่ไปในทางเดียวกับมุมมองของเหล่าสิทธิสตรีที่เห็นว่าการหลั่งน้ำเชื้อใส่ใบหน้าของฝ่ายหญิง เป็นการกระทำที่ทำให้ฝ่ายหญิงกลายเป็นเพียงวัตถุทางเพศอย่างหนึ่งเท่านั้น และการที่ผู้หญิงถูกราดหน้าด้วยน้ำเชื้อของผู้ชาย ก็ทำให้ผู้หญิงดูไม่ต่างอะไรจากสิ่งรองรับความสกปรกเลยทีเดียว

แต่ “การราดหน้า” ก็ได้มีพัฒนาการในเวลาต่อมาจนเป็นสิ่งที่เรียกกันว่า Bukkake ซึ่งตามรากศัพท์ภาษาญี่ปุ่นมีความหมายถึง การราดรดบางสิ่ง โดยการทำ Bukkake ในหนังเอวีญี่ปุ่นนั้นก็คือ การที่ผู้ชายจำนวนหลายคนหลั่งน้ำเชื้อใสใบหน้าของฝ่ายหญิงเพียงคนเดียวพร้อม ๆ กัน

นอกจากนี้การทำ Bukkake ยังมีเหตุผลมาจากกฏหมายการเซ็นเซอร์ของญี่ปุ่นเองที่ห้ามไม่ให้เห็นอวัยวะเพศอย่างโจ่งแจ้ง ทางผู้กำกับจึงหาทางออกเพื่อที่จะแสดงให้คนดูได้รับรู้ว่าตัวละครได้ถึงจุดสุดยอดในการร่วมเพศ อีกทั้งสำหรับศิลปภาพยนต์แล้วฉากดังกล่าวยังแสดงให้เห็นว่าหนังได้ดำเนินมาถึงจุด climax แล้วด้วย

แหล่งอ้างอิง : oknation.nationtv.tv/blog/insanetheater/2009/07/19/entry

เครดิตภาพ : https://www.pinterest.com

https://b2b.mile-stone.jp

https://pantip.com

www.tvpoolonline.com