Home / รอบรู้กับหนังเอวี / เปิดรายได้นักแสดงเอวีฝรั่ง ในอุตสหกรรมมูลค่าหลายพันล้าน

เปิดรายได้นักแสดงเอวีฝรั่ง ในอุตสหกรรมมูลค่าหลายพันล้าน

คงปฎิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจหนังผู้ใหญ่เป็นธุรกิจที่มูลค่ามหาศาล และเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกเป็นอย่างมากทีเดียวแม้จะถูกมองว่าเป็นธุรกิจสีเทาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องผิดศีลธรรมหรือความเสื่อมทางสังคมก็ตาม

แต่อย่างไรก็ดีมุมมองจากโลกทุนนิยมก็มองว่าอาชีพนักแสดงหนังผู้ใหญ่ก็เป็นอาชีพอีกอาชีพหนึ่งเท่านั้น ซึ่งนักแสดงหลายคนก็ได้ตัดสินใจเลือกที่จะเดินบนเส้นทางสายนี้ด้วยตนเองโดยที่ไม่มีใครบังคับ แล้วก็ไม่เกี่ยวด้วยว่าจะต้องมีใครมาแสดงความรู้สึกเห็นใจหรือพยายามเข้าใจในสิ่งที่พวกเธอหรือพวกเขาได้ทำ เพราะนั่นคือความคิดที่เหยียดหยามอาชีพนี้โดยไม่รู้ตัว

และธุรกิจหนังผู้ใหญ่ก็คือธุรกิจอีกประเภทหนึ่งที่ใหญ่โตจนถึงระดับที่เรียกได้ว่าเป็นอุตสาหกรรม มีบริษัทผู้สร้างหนังประเภทนี้อยู่ในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก และในประเทศที่ผลิตสื่อบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่อย่างจีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสหรัฐ ก็มีเงินหมุนเวียนอยู่ในอุตสาหกรรมอยู่ในระดับหลายพันล้านเหรียญเลยทีเดียว แน่นอนว่ามีดาราเอวีมากมายที่ร่ำรวยจากอุตสหกรรมนี้ด้วยเช่นกัน

อย่างอดีตนักแสดงเอวี “เจนน่า เจเมอร์สัน” หัวการค้า ที่มีรายได้สูงถึง 30 ล้านเหรียญสหรัฐจากการขายผลงานของเธอที่ออนไลน์ทางเว็บไซต์ให้แก่นิตยสารเพลย์บอย แถมเธอยังมีธุรกิจเซ็กส์ทอยอีกด้วยนะ

อดีตดาราเอวีที่หันมาทำธุรกิจอีกคนหนึ่งที่ร่ำรวยจากอุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่ก็คือ “เจสซี่ เจน” ผู้ผ่านงานแสดงมาเป็นร้อยเรื่องและรับค่าเหนื่อยสูงถึง 8 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเรื่อง

แลถ้าหากใครคิดว่าพวกเธอเป็นผู้หญิงสมองกลวงละก็ เทรซี่ ลอร์ด ก็เป็นทั้งนักร้อง นางแบบ และนักเขียนที่มีชื่อเสียงและนางแบบนู้ด ที่ได้รับค้าจ้าง 7 ล้านเหรียญสหรัฐต่อการทำงาน 1 ชิ้น

ในขณะที่ฝั่งเอเชีย “มาเรีย ทาคากิ” นักแสดงเอวีชาวญี่ปุ่นที่อำลาจากวงการหนังผู้ใหญ่ไปแล้ว โดยหันไปนางแบบและนักแสดงในสื่อกระหลักอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนที่เธอจะมีรายรับสูงถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการไปแสดงหนังโรแมนติกดราม่า

ส่วนอีกหนึ่งสาว “เคธี่ มอร์แกน” ที่ปัจจุบันโบกมืออำลาวงการไปแต่งงานแล้วก็มีรายได้หลายล้านเหรียญจากการทำงานในวงการนี้

แหล่งอ้างอิง : https://www.prachachat.net › Spinoff › วัฒนธรรม

เครดิตภาพ : https://ok.ru

https://www.mulierchile.com/

https://www.youtube.com

www.hkepci.com